รีวิวหนัง Fifty Shades Darker ฟิฟตี้ เชดส์ ดาร์กเกอร์


รีวิวหนัง Fifty Shades Darker ฟิฟตี้ เชดส์ ดาร์กเกอร์

ที่ใดมีความคาดหวัง ที่นั่นยอ่มมีความผิดหวังพ่วงมาด้วยเสมอ  ไม่เว้นแม้แต่ความคาดหวังในภาพยนตร์อย่าง Fifty Shades Darker  ซึ่งเป็นภาคต่อจากหนัง  Fifty Shades of Grey ซึ่งประสบความสำเร็จอย่างสูงมาแล้ว เมื่อหนัง Fifty Shades Darker มาพร้อมกับความคาดหวังสูงจากผู้ชมเลยทำให้หลายคนอาจรู้สึกผิดหวัง  หากจะถามผมตรงๆ ว่าหนังเรื่องนี้ไม่ดี ไม่สนุกเหรอ ก็ไม่ใช่ขนาดนั้นนะครับ  สำหรับผม ถือว่าเป็นหนังที่พอดูได้  แต่เมื่อเทียบกับภาคแรกแล้ว  หนังในภาคนี้ดูจะเอื่อยๆ  เนือยๆ  เรื่อยๆ มาเรียงๆ  และน่าตื่นเต้นน้อยกว่าภาคแรกอยู่มากทีเดียว หลายสิ่งหลายอย่างที่ทิ้งไว้เป็นปมปริศนาในภาคแรกก็ไม่ได้ตามมาเปิดเผยหรือเฉลยอะไรต่อจนกระจ่างแจ้งมากนักในภาคนี้ (อาจจะรอไปเฉลยทั้งหมดในภาค 3 หรือเปล่า?)   

รีวิวหนัง Fifty Shades Darker ฟิฟตี้ เชดส์ ดาร์กเกอร์

สำหรับ เรื่องย่อ Fifty Shades Darker ก็เป็นเรื่องราวที่ดำเนินต่อมาจากภาคที่แล้ว หลังจากนางเอกแยกตัวออกห่างจากพระเอกไปได้สักพัก  พระเอกของเราคือ  “คริสเตียน เกรย์” ก็พยายามไปง้อขอคืนดีกับ “แอนาสตาเซีย สตีล”  ซึ่งการกลับมาคบกันอีกในคราวนี้   พระเอกก็พยายามที่จะปรับตัวหลายอย่างเพื่อพิสูจน์ให้นางเอกเห็นว่า กฎเกณฑ์ หรือ สิ่งต่างๆ ที่เขาเคยตั้งไว้กับเธอนั้นจะไม่ถูกนำมาใช้อีก เขาจะให้อิสระกับเธอในการเป็นตัวของเธอเอง แต่นางเอกก็ยังคงไม่แน่ใจในตัวของพระเอก ไม่ว่าจะเป็นเรื่องราวความลับต่างๆ ที่เราพยายามเก็บงำไว้ไม่บอกเธอ หรือ เรื่องระดับความสัมพันธ์ที่เขามีกับผู้หญิงคนอื่นๆ ของเขา อย่างไรก็ตามท้ายสุด เธอก็ให้โอกาสเขาได้พิสูจน์ตัวเอง  แม้หนังในภาค Darker นี้ จะจบแบบ Happy Ending แต่ก็ยังคงทิ้งปมปริศนาไว้หลายประการ ที่คาดว่าน่าจะนำไปเฉลยในภาคที่ 3 ต่อไป


สำหรับคะแนน  รีวิวหนัง Fifty Shades Darker  ในส่วนของเนื้อหาและการดำเนินเรื่อง ภาคนี้หนังเดินไปแบบเอื่อยๆ เรื่อยๆ แต่บางตอนก็กลับพยายามรวบรัดในการนำเสนอจนดูห้วน ขาดศิลปะไปหน่อย  ดังนั้นคะแนนในส่วนนี้ ผมขอให้ที่ 7/10  สำหรับนักแสดงนำ ต้องบอกว่าเรียกเสียงกรี๊ดและซี๊ดได้สนั่นโรง ไม่ว่าจะเป็นความหล่อล่ำบึกของพระเอกอย่าง  “คริสเตียน เกรย์” ที่รับบทโดย JAMIE DORNAN  หรือ นางเอกอย่าง “แอนาสตาเซีย สตีล”  ที่รับบทโดย Dakota Johnson ภาค Darker นี้ เธอสวยเซ็กซี่ขึ้นอย่างผิดหูผิดตา  ยังไม่นับการแสดงที่ครบเครื่อง ถึงลูกถึงคน มาครบจัดเต็มทั้งสีหน้าแววตาที่พร้อมจะกระชากอารมณ์คนดูให้กระเจิดกระเจิงจนกู่ไม่กลับได้ง่ายๆ   ผมจึงขอให้คะแนนในส่วนนี้ที่ 9/10   และอีกจุดเด่นของ Fifty  Shades Darker ที่ยังคงรักษามาตรฐานจาก Fifty Shades of Grey ไว้ได้ คือ ดนตรีและเพลงประกอบ ทำออกมาได้ดีทีเดียวครับ ครบทั้งความละมุนที่แฝงเร้นไว้ซึ่งด้วยความเร่าร้อนโรแมนติค ฟังแล้วฟินมาก ถือว่าเป็นตัวช่วยเพิ่มอรรถรสให้กับหนังเรื่องนี้ได้แบบสุดๆ  ผมให้คะแนนเต็มสำหรับส่วนนี้คือ 10/10    สรุปคะแนน รีวิวหนัง Fifty Shades Darker ฟิฟตี้ เชดส์ ดาร์กเกอร์ ผมให้ที่ 8.5/10  เป็นหนังที่ดูได้ ไม่เสียดายตัง แต่หากนำไปเทียบกับภาคแรก อย่าง  Fifty Shades of Grey  อาจจะมีผิดหวังเล็กๆ กันบ้างเพราะ ภาคนี้ ไม่ Darker อย่างที่ตั้งชื่อไว้ให้ชวน มโนซะทีเดียวนัก   


 
 อาจารย์บอม 
 
 
ปล. เกือบลืมบอกไปหนังเรื่องนี้  Rate 20+   นะครับ ฉากโป๊ ฉากอีโรติค กอดรัดฟัดเหวี่ยง และเล่นท่าแผลงๆ  มีให้เห็นเป็นระยะๆ แทบจะตลอดเรื่อง  ดังนั้นจึงไม่เหมาะกับเด็กและเยาวชนเป็นอย่างยิ่ง โดยทางโรงภาพยนตร์จะมีการขอตรวจบัตรประชาชนก่อนเข้าชมด้วย  แต่ตอนผมไปดู เขาไม่ยักกะตรวจบัตรผมแฮะ  ขนาดยื่นบัตรให้ ยังไม่ยอมดู แสดงว่าใบหน้าของผมจัดว่า “ผ่าน”  คือ “ผ่าน” อายุ 20 มาไกลเลยทีเดียว (5555)


Ajbomb

About Ajbomb

นักหาเรื่อง นักเล่าเรื่อง นักเขียน นักแปล รักการสอน รักเด็ก รักสัตว์ รักธรรมชาติ รักษ์โลก

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

1 × 3 =