รีวิวหนัง Dark Places : ฆ่าย้อน ซ้อนตาย

รีวิวหนัง Dark Places ฆ่าย้อน ซ้อนตาย


ขณะที่ไปดู Fantastic Four มาเมื่อวันก่อน  เผอิญเหลือบไปเห็นใบปิดหนังเรื่อง Dark Places  และไปสะดุดตากับคำว่า Gone Girl”  ที่เขียนไว้ในใบปิดหนังเรื่องนี้   แล้วยังเห็นชื่อนักแสดงนำ ซึ่งเป็นดาราคนโปรดของผมอย่าง “ชาร์ลิซ เธอรอน”  อีก ผมเลยไม่ลังเลล่ะ รีบตรวจสอบรอบหนังแล้วตีตั๋วเข้าชม “Dark Places”  โดยไม่ลังเลเลย


รีวิวหนัง Dark Places ฆ่าย้อน ซ้อนตายภาพยนตร์เรื่องนี้หยิบเอานิยายแนวลึกลับขายดีของ “กิลเลี่ยน ฟลินท์”  มาสร้างเป็นหนังโดยเป็นเรื่องราวการฆาตกรรมยกครอบครัวเดย์ โดยมี  “ลิปปี้” น้องสาวคนสุดท้อง เป็นเพียงผู้เดียวที่รอดตายจากโศกนาฏกรรมครั้งนี้  
ด้วยความเป็นเด็กและกำลังตกใจกับเหตุการณ์ดังกล่าว เธอจึงให้การกับตำรวจและศาลว่า ผู้ที่เป็นฆาตกรคือพี่ชายของเธอ  หลังจากเหตุการณ์ครั้งนั้น “ลิปปี้”  ก็ใช้ชีวิตอยู่เพียงผู้เดียว ชนิดที่เรียกว่า “อยู่ไปวันวัน”  โดยอาศัยเงินจากกองทุนเลี้ยงชีพเธอไว้  หลังจากเหตุการณ์ผ่านไปถึง 28 ปี เธอกลับจะต้องไปเผชิญหน้ากับเหตุการณ์ในอดีตนั้นอีกครั้ง เพียงเพื่อแลกกับเงินที่จะนำมาใช้จ่าย  เธอได้ไปเข้าร่วมกลุ่มนักสืบ “The Kill Club”  กลุ่มซึ่งไม่เชื่อว่าพี่ชายของเธอจะเป็นฆาตกรตัวจริง

ในส่วนของบทภาพยนตร์นั้น ถือว่าทำได้ดี มีเนื้อหาชวนให้ติดตาม ค้นหาความจริง คนดูอย่างเราๆ ท่านๆ  ต้องคอยเดาคอยลุ้นไปกับเหตุการณ์ต่างๆ อยู่เกือบตลอดทั้งเรื่อง  ถือว่า ไม่ผิดหวังเลยกับผลงานจากปลายปากกาของ “กิลเลี่ยน ฟลินท์” หลังจากที่ฝากชื่อเสียงโด่งดังมาแล้วกับงานเขียนเรื่อง “Gone Girl”  สำหรับคะแนนในส่วนของบทภาพยนตร์นี้ ผมให้ 9.5/10  ในส่วนของนักแสดงนำ Dark  Places ได้ขนนักแสดงนำจาก Mad Max : The Fury Road มาครบทั้ง “ชาร์ลิซ เธอรอน” และ “นิโคลัส ฮอลท์”  รวมทั้งนักแสดงดาวรุ่งพุ่งแรงอย่าง “โคลอี้ เกรซ มอเร็ตซ์” ด้วย    โดยเฉพาะอย่างยิ่ง  “ชาร์ลิซ เธอรอน” แสดงได้สมบทบาท  แบบไม่ห่วงสวยหรือห่วงภาพลักษณ์เลย ระยะหลังๆ มานี่ผมยังไม่เคยเห็นเธอได้แสดงบทบาที่ดูสวยๆ บ้างเลย  สำหรับในส่วนของนักแสดงนำ นี้ผมให้ที่  9.5/10    และคะแนนรวมของภาพยนตร์เรื่องนี้ คือ  9.5/10  เป็นหนังที่ดูได้ทุกเพศวัย
ไม่จำเป็นต้องเป็นแฟนหนังระทึกขวัญก็ไปดูกันได้ เพราะไม่ได้น่ากลัวอะไรอย่างที่เห็นในภาพยนตร์ตัวอย่าง   แต่เป็นภาพยนตร์ที่ทำให้เราได้คิดวิเคราะห์ตาม ว่าเหตุการณ์ฆาตกรรมในครั้งนั้นแท้จริงแล้วใครคือฆาตกร  โดยเฉพาะแฟนนิยายของ “กิลเลี่ยน ฟลินท์”  ถ้าได้ไปชมภาพยนตร์เรื่องนี้ผมมั่นใจว่าก็คงจะ “ฟิน” แบบ “ฟลินท์ ๆ”   เหมือนชื่อผู้แต่งอย่างแน่นอนครับ


(ทีมงาน) อาจารย์บอม

 

Ajbomb

About Ajbomb

นักหาเรื่อง นักเล่าเรื่อง นักเขียน นักแปล รักการสอน รักเด็ก รักสัตว์ รักธรรมชาติ รักษ์โลก

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

nine − six =