บรรยากาศ คอนเสิร์ต นูโว Love Story

nuvoLoveStoryConcert

เป็นอีกครั้งที่ผมได้มานั่งฟังเพลงรักที่โด่งดังในอดีต กับวงดนตรี ขวัญใจวัยรุ่นไทย เมื่อ  26 ปีก่อน  ใช่แล้วครับ  ผมกำลังพูดถึงคอนเสิร์ตของ วงนูโว ที่เปิดการแสดงสดถึง 2 รอบ ที่อิมแพค อารีน่า เมืองทองธานี เมื่อวันที่ 7-8 มีนาคม 58  ที่ผ่านมา โดยใช้ชื่อว่า Nuvo Love Story   อย่างที่รู้ๆ กันว่า ถ้าฐานแฟนเพลงไม่แน่นปึ๊กจริงๆ  การตัดสินใจเปิดคอนเสิร์ตในอิมแพค อารีนา  ไม่ใช่เรื่องที่ใครๆ ก็จะทำได้ เพราะด้วยจำนวนความจุของที่นั่งเฉียดๆ หมื่น   ซึ่งถือว่าเป็นภาระอันใหญ่ยิ่งสำหรับการจำหน่ายบัตร แต่สำหรับวง นูโว ไม่ใช่แค่แสดงเพียงรอบเดียว แต่จัดไปถึง “สองรอบ” นั่นหมายความว่า ฐานแฟนคลับที่พร้อมตีตั๋วและเดินทางมาชมนี่ เกือบๆ สองหมื่นเลยทีเดียว
IMG_7433
 
รอบที่ผมได้มีโอกาสเดินทางไปชม เป็นรอบวันอาทิตย์   เมื่อผมไปถึงบริเวณสถานที่จัดงาน พบว่ารอบๆ บรรยากาศคึกคักมาก  มีทั้งโต๊ะขายเสื้อยืดที่ออกแบบโดยวงนูโว เพื่อช่วยการกุศล  มีทั้งจำหน่ายพรอพเครื่องแต่งตัวสำหรับแฟนคลับ ทั้ง คฑาไฟ  ทั้งไฟแท่งเป็นสีๆ   โดยมีเวทีของผู้สนับสนุนหลักคือ Blend  ซึ่งมีทั้งพริตตี้ และมุมสวยๆ ให้ถ่ายรูปกับ Standy รูปนักร้องในวงนูโว ด้วย  คึกคักสนุกสนานจริงๆ สำหรับบรรยากาศก่อนคอนฯ
 
IMG_7457 
เมื่อประตูเปิดให้เข้าไปนั่งรอพักใหญ่ๆ  ช่วงระหว่างรอก็กวาดสายตามองไปรอบๆ ฮอลล์ พบว่าที่นั่งเต็มไปด้วยผู้คนเยอะจริงๆ (ขนาดเป็นรอบที่ 2 แล้วนะเนี่ย)   และแล้วเวลาแห่งการรอคอยก็มาถึง คอนเสิร์ต #NuvoLoveStory ในครั้งนี้เริ่มเปิดฉากด้วยเพลง “สุดๆ ไปเลย”ที่เรียกเสียงกรี๊ดได้สนั่น จากนั้นเป็นช่วงของพี่ก้อง สหรัถ ที่โชว์เสียงนุ่ม หวานซึ้ง อย่างเต็มที่ โดยขับกล่อมติดๆ กันหลายเพลงอย่างต่อเนื่อง  เช่นเพลงซึ้งๆ อย่าง  “เธอบอก เธอหลอก” ซึ่งพี่ก้องบอกเองว่า “ไม่ค่อยได้ร้องที่ไหนมาก่อน”  ด้วยนะ
 
หลังจากนี้ก็ถึงคิวของพี่จอห์น รัตนเวโรจน์ ได้โชว์บ้าง  แม้ว่างรูปร่างของพี่เขาจะออกไปในแนวอวบอั๋น ขึ้นบ้างจากเมื่อ 26 ปีก่อน แต่คุณภาพเสียงของพี่เค้า ยังเป๊ะเว่อร์ เหมือนฟังจากแผ่นกันเลยทีเดียว พี่จอห์นเริ่มต้นด้วยเพลง “บอกอย่างงั้นอย่างงี้เลย”  แค่ขึ้นท่อนแรกว่า “ฉันมันคนอ่อนไหว”  ก็ทำเอาคนฟังอย่างผม ถึงกับขนลุก และคนดูที่เหลือก็ร้องตามกันจนกระหึ่มไปเลยทีเดียว  ทรงพลังมากจริงๆ
 
 
พี่จอห์น เล่าให้ฟังบนเวทีว่ามีความผูกพันกับบทเพลงที่เขาร้องแทบทุกเพลงเพราะแต่ละเพลงเป็นเหมือนตัวแทนในแต่ละช่วงชีวิตของพี่จอห์นเอง  จนบางครั้งพี่เขาอดคิดไม่ได้ว่า “ผมกำลังร้องเพลง หรือ เพลงกำลังร้องผมกันแน่” (คมซะ !)  พูดจบพี่จอห์น ก็ร้องเพลงรักหวานๆ ต่อ เลยในเพลง “ไม่เข้าใจ”  เรียกเสียงกรี๊ดสนั่นอีกครั้ง

 
 
และแล้วก็มาถึงช่วงศิลปินรับเชิญในคอนเสิร์ต Nuvo Love Story รอบ 2  ซึ่งได้ แชมป์ เดอะวอยส์ ทั้ง 3 คน – 3 ซีซั่น คือ นนท์ – สงกรานต์ – หนุ่ม  มา ร้องเพลงและออกสเตป โชว์การเต้นแบบมันส์ๆ  ให้ดูด้วย เล่นเอาคนดูกรี๊ดกันสนั่น  โดยเฉพาะสงกรานต์นำกีตาร์ ขึ้นมาโซโล่ ให้ฟังสดๆ บนเวทีด้วย มันส์จริงๆ
 

 
ต่อจากนั้นก็เป็นช่วงที่พี่โจ  นูโว ได้โชว์พลังเสียงบ้าง  ซึ่งก่อนจะร้องเพลงพี่โจ  ได้ลองเลียนแบบบุคคลิกของเพื่อนๆ แต่ละคนในวง  จนเรียกเสียงฮาได้สนั่น   ตามด้วยการโชว์คอลเลคชั่นกีตาร์ที่เขามีสะสมไว้นับสิบตัวเลย
IMG_7477
ตามด้วยการโชว์คอลเลคชั่นกีตาร์ที่พี่โจ สะสมไว้นับสิบตัวเลย
IMG_7479
และที่ เซอร์ไพร์ส สุดๆ คือ ใหม่ เจริญปุระ ที่ขึ้นเวที มาแสดงความยินดีและร่วมร้องเพลงด้วย  โดยเมื่อใหม่ เจริญปุระ เริ่มร้องเพลง “สุดฤทธิ์ สุดเดช” ทำให้ทั้งฮอลล์ ถึงกับนั่งไม่ติด รัศมี ซุปตาร์ ของเธอยังเต็มเปี่ยม โดยเฉพาะอย่างยิ่งการได้วงที่เล่นแบบแน่นๆ อย่างนูโวมาเล่นแบคอัพให้ ผนวกกับน้ำเสียงอันทรงพลังของเธอ บอกได้เลยว่ามันส์มาก เล่นเอาฮอลล์ แทบแตก

 
ในช่วงของพี่โจ มีโมเม้นท์ ที่ผมประทับใจเป็นพิเศษ คือ เมื่อเริ่มอินโทร เพลง “หมดคำถาม” แล้วพี่โจ ก็ปล่อยให้คนดูเป็นคนร้องเพลงนี้เอง ซึ่งเสียงร้องของคนดูดังกระหึ่มไปทั้งฮอลล์ ซึ่งบอกเลยว่าทรงพลังจนขนลุกเลยทีเดียว  ผมนี่ถึงกับสัมผัสได้เลยว่าไม่ใช่แค่เสียงร้องของคนดู แต่เป็นเสียงของความรักที่คนดูมอบให้กับสมาชิกนูโวทุกคน 

  
อีกศิลปินรับเชิญที่เรียกเสียงกรี๊ดได้สนั่นจนฮอลล์แทบแตก คือ พี่โจ้ หรือ โค้ช โจอี้ บอย ซึ่งมาในมาดเด็กแนว และเพลงแร็พ พร้อมแดนเซอร์ โชว์ลีลา แบบที่คนดูต้องลุกขึ้นเต้นขึ้นโยกตามกันไปเลยทีเดียว  โค้ชโจอี้ บอย ถือเป็น Entertainer ที่เต็มเปี่ยมได้ด้วยพลัง และสามารถดึงอารมณ์ร่วมให้คนดูสนุกสนาน และลุกขึ้นมาเต้นอย่างเมามันส์ สนุกมากๆ

 
 

******โดยภาพรวมคอนเสิร์ตนี้สนุกมากๆ  แต่ถ้าให้สรุปสิ่งที่ผมประทับใจไว้เป็นข้อๆ ผมขอสรุปแบบนี้เลยแล้วกัน ******

 
ฝีไม้ลายมือในการเล่นดนตรีของวงนูโว นี่ถือว่า สุดยอดมากยี่สิบกว่าปีผ่านมา ยังเจ๋งเหมือนเดิม อันนี้นับถือมากๆในคอนเสิร์ต  Nuvo Love Story  มีการใช้เครื่องสาย เครื่องเป่า และ
เครื่องดนตรีอื่นๆ มาเสริมแบบจัดเต็ม จนทำให้ดนตรีมีเสน่ห์และความไพเราะขึ้นอย่างมากมาย


สาวๆ ที่มาดูคอนเสิร์ตนี้ แต่งตัวกันน่ารักมากๆ (เกี่ยวไหม?)
 


ระบบการถ่ายทอดขึ้นจอ นี่สุดยอด ได้เห็นทั้งนักร้อง บนเวทีแบบชัดๆ มุมกล้องก็ดี แล้วยังได้เห็นภาพคนดูที่มีอารมณ์ร่วม ช่วยกันร้องเพลง อีกด้วย อันนี้ชอบมากมาย


มี นักแสดงชื่อดัง อย่าง บอย ปกรณ์ มานั่งชมคอนเสิร์ตครั้งนี้และมอบดอกไม้ให้พี่ก้อง ด้วยนะ (อิอิ บอย หล่อมาก สาวๆ กรี๊ดสนั่น ที่รู้เพราะมีการฉายขึ้นจอให้คนดูทั้งหมดให้เห็นด้วย)


ศิลปินรับเชิญ (ในรอบ 2) นี่ถือว่า ระดับเทพ ฝีมือมากๆ ไม่ว่าจะเป็น ใหม่ เจริญปุระ   โจอี้ บอย หรือ แชมป์เดอะวอยส์ ทั้ง 3 ซีซั่น  ที่มาสร้างสีสันและความมันส์ให้กับคนดูแบบหยุดไม่อยู่เลยเสียงร้องของพี่ๆ นูโว ทุกคน ยังคงคุณภาพแน่นเป๊ะ ไม่มีเพี้ยนเลย สะท้อนถึงการฝึกซ้อมและเตรียมตัวมาอย่างดีระบบเสียง ระบบไฟ แสงสีเสียงคุณภาพมากๆ อันนี้ปรบมือให้ด้วยเลย


ท้ายสุด ขอขอบคุณ iWave ที่ให้โอกาส อ.บอม ได้เข้าไปชมและสัมผัสบรรยากาศคอนเสิร์ต Nuvo Love Story ที่สนุกและสุดประทับใจ ในครั้งนี้ด้วยครับ

 

About Ajbomb

นักหาเรื่อง นักเล่าเรื่อง นักเขียน นักแปล รักการสอน รักเด็ก รักสัตว์ รักธรรมชาติ รักษ์โลก

2 comments on «บรรยากาศ คอนเสิร์ต นูโว Love Story»

  1. คนรักหนัง พูดว่า:

    ผมบอกได้เลยว่าพี่ก้องต้องกินเด็กมามากแน่ๆ ถึงหล่อเป็นอมตะแบบนี้ไม่เสื่อมคลายเลย ฮาๆ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น