รีวิวหนัง Classic Again จดหมาย สายฝน ร่มวิเศษ

 

รีวิวหนัง Classic Again จดหมาย สายฝน ร่มวิเศษ

 

หนัง Classic Again จดหมาย สายฝน ร่มวิเศษ เป็นหนังรีเมค โดยมีเค้าโครงจากหนังเกาหลีเรื่อง Classic มาในแบบไทยๆ โดยใช้ทีมงานเกาหลี ผสมผสานกับทีมงานไทย ถือว่าทำออกมาได้ไม่เลวเลย ทั้งภาพ ทั้งมุมกล้องออกมา ภาพสวย การลำดับเรื่องไปมาระหว่างอดีตกับปัจจุบัน ก็ทำออกมาได้ดี   มาฟัง เรื่องย่อ หนัง Classic Again จดหมาย สายฝน ร่มวิเศษ กัน

 

รีวิว Classic Again

 

“โบต้า” นักศึกษาสาว ในรั้วมหาลัย ได้ไปพบกับจดหมายรักในอดีตของคุณแม่ (ดาหลา) ซึ่งเหตุการณ์ต่างๆ นั้น ช่างละม้ายคล้ายคลึงกับเหตุการณ์ความรักของเธอในปัจจุบัน  ซึ่งบทเรียนความผิดพลาดของรักในอดีตของดาหลา เป็นจุดที่ทำให้เธอต้องตัดสินใจอะไรบางอย่างเพื่อไม่ให้ซ้ำร้อยอดีตอันเจ็บปวดนั้น   อันนี้ผมเล่าแบบย่อมากและไม่สปอยล์ แต่ถ้าใครเคยดู Classic ซึ่งเป็นต้นฉบับ เกาหลี ก็คงพอเดาทางหนัง Classic Again ออก  ส่วนจะจบแบบไหนอย่างไร ไปติดตามชมได้ในโรงภาพยนตร์ เครือเมเจอร์ทุกสาขา เช็ครอบฉายได้ที่นี่ เลยจ้า

 

 

 


 

สำหรับคะแนน รีวิวหนัง Classic Again จดหมาย สายฝน ร่มวิเศษ นั้น  สำหรับผมแล้วความโดดเด่นของหนังเรื่องนี้คือ มุมกล้อง และภาพ ที่ออกมาสวยมากๆ  แว่วว่า เป็นทีมงานจากเกาหลี มาช่วยดูในส่วนนี้ด้วย และ วิธีการเล่าเรื่องสลับไปมาระหว่างอดีต (เรื่องราวความรักสมัยแม่) กับ ปัจจุบัน (เรื่องราวความรักของลูกสาว) ก็ทำออกมาได้ดี ดูเพลินไม่มีสะดุด  ในส่วนนี้ผมให้ที่ 9.5 /10  แต่ในส่วนของความสมจริงของเนื้อเรื่อง และการปรับบริบทของเกาหลีให้เข้ากับเรื่องราวแบบไทยๆ อันนี้ก็ยากนิดนึง ทำออกมาได้เกือบดีสมบูรณ์แล้ว แต่บางฉากก็ยังขัดๆ กับความเป็นจริงไปบ้าง เช่นเรื่องวัฒนธรรมการหวงเนื้อหวงตัวของผู้หญิงไทยในสมัยก่อน ที่จะมากอดกับชายหนุ่มหน้าบ้านตัวเองสองรอบสามรอบ โดยคนในบ้านไม่มีใครเห็นหรือว่าอะไรเลย นี่ก็อาจจะดูแปลกๆ ไปนิด  แต่เนื้อเรื่องส่วนอื่นๆ ก็หวานน่ารักดี แม้จะดูโลกสวยทุ่งลาเวนเดอร์ไปนิดหนึ่ง ในส่วนนี้ผมให้ที่ 9/10 

 

รีวิวหนัง Classic Again


สำหรับในส่วนของนักแสดงนำนั้น นักแสดงชาย แม้จะดูหล่อหน้าตาดี แต่ว่ายังเล่นแข็งๆ ไปนิด แต่สำหรับนางเอก (รับบทโดย มิ้นท์-รัญชน์รวี เอื้อกูลวราวัตร)  นั้น ถือว่าเล่นได้สมบทบาท มาก แม้จะต้องรับถึงสองบทบาท คือ เป็นทั้งดาหลา และ โบต้า แต่เธอก็ทำออกมาได้ดี แสดงได้ถึงอารมณ์มาก ในส่วนของนักแสดงชายผมให้ 7/10 แต่ในส่วนของนักแสดงหญิงคือน้องมิ้นท์ ผมให้ 10/10  สำหรับในส่วนของภาพรวม ทั้งดนตรี ทั้งเพลงและความซาบซึ้งตรึงใจ ทั้งข้อคิด เรื่องมิตรภาพ ความรัก และสงคราม เอาเป็นว่าเรียกน้ำตาแบบซึมๆ จากคนดูได้โดยเฉพาะซีน ที่มีนางเอกอยู่ในฉาก  อันนี้ผมให้คะแนนภาพรวมที่ 9.0/10  ถือว่า Classic Again จดหมาย สายฝน ร่มวิเศษ เป็นหนังไทยที่น่าดูอีกเรื่องหนึ่งของปีนี้เลยทีเดียวครับ

 

อาจารย์บอม
Twitter: @ajbombLoading…
Ajbomb

About Ajbomb

นักหาเรื่อง นักเล่าเรื่อง นักเขียน นักแปล รักการสอน รักเด็ก รักสัตว์ รักธรรมชาติ รักษ์โลก

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

16 − thirteen =