รีวิวหนัง ไบค์แมน ศักรินทร์ตูดหมึก


รีวิวหนัง ไบค์แมน ศักรินทร์ตูดหมึก


แม้คนอื่นจะมองว่าเป็นอาชีพที่ต่ำต้อย แต่มอเตอร์ไซค์รับจ้าง ก็เป็นอาชีพสุจริต ที่ทำรายได้มาจุนเจือครอบครัวได้อย่างไม่ขาดตกบกพร่อง  แต่ความกลัวว่า คนรอบข้างหรือครอบครัวจะไม่ให้การยอมรับกับอาชีพนี้ จึงทำให้ต้องปิดบังความจริงกันอย่างสุดฤทธิ์  ทั้งหมดที่เล่ามานี้ คือธีมหลักของหนังเรื่อง ไบค์แมน ศักรินทร์ตูดหมึก ซึ่งนำแสดงโดยคู่พระคู่นางวัยรุ่นอย่าง  “พีช พชร จิราธิวัฒน์”  กับ ฝนศนันธฉัตร ธนพัฒน์พิศาล


รีวิวหนัง ไบค์แมน ศักรินทร์ตูดหมึก


เรื่องย่อ ไบค์แมน ศักรินทร์ตูดหมึก เริ่มจาก “ศักรินทร์” (รับบทโดย พีช พชร) ผู้ซึ่งเป็นความหวังของแม่อย่าง “สุรีย์” (รับบทโดย เจนิเฟอร์ คิ้ม) ที่จะให้ลูกชายคนเดียวอย่าง ศักรินทร์ ได้ทำงานเป็นพนักงานธนาคารดั่งเช่น สามีของเธอ  ที่เสียชีวิตไปแล้ว  แต่เขากลับทำตามความฝันของแม่ไม่ได้แต่ก็ไม่อยากให้แม่เสียใจ เลยแต่งตัวเหมือนไปทำงานธนาคารออกจากบ้านแต่เช้าทุกวัน แต่อาชีพที่แท้จริงของเขาคือเป็นมอไซค์รับจ้าง เรื่องราวความชุลมุนชุลเก อยู่ตรงที่พิรุธมากมายที่ศักรินทร์ มีทำให้คนในครอบครัวและคนรอบข้างเริ่มสงสัยและจับผิดเขา  การที่ฝ่ายหนึ่งวิ่งหนีความจริง ขณะที่อีกฝ่ายพยายามตามล่าหาความจริง เลยทำให้เกิดเรื่อง ที่ทั้งฮา ทั้งอลวน จนกลายเป็นความสนุกสนาน แต่ตอนท้ายจะลงเอยแบบไหน และความจริงจะถูกเปิดเผยหรือไม่ ต้องติดตาม ไบค์แมน ศักรินทร์ตูดหมึก ได้ที่โรงภาพยนตร์ในเครือเมเจอร์ทุกแห่งทั่วประเทศ โดยท่านสามารเช็ครอบฉายได้ที่นี่






สำหรับคะแนน รีวิวหนัง ไบค์แมน ศักรินทร์ตูดหมึก ในส่วนของการดำเนินเรื่องนั้น ทำได้ไม่ค่อยดีนัก ความต่อเนื่องของเหตุการณ์หรือการลำดับภาพนี่ผมยังถือว่าไม่ค่อยเท่าไร ผมให้ที่ 7/10 แต่ในส่วนของความฮาและความสนุกสนาน ซึ่งเกิดจากบุคลิกส่วนตัวของนักแสดง อย่าง โรเบิร์ต สายควัน  หรือ น้าค่อม ชวนชื่น อันนี้ต้องยอมรับว่า ยิงมุกใส่กันสนั่น อันนี้ผมให้ 9/10 เรียกว่า หนังเรื่องนี้ถ้าไม่มีนักแสดงเหล่านี้ รับรองกร่อยแน่  ในส่วนของดารานำอย่าง พีช พชร ในบทของ ศักรินทร์ ต้องถือว่าแสดงได้ดีทีเดียว รวมทั้ง พี่คิ้ม เจนิเฟอร์ คิ้ม ในบทคุณแม่ของศักรินทร์ก็เล่นได้ดี มีความโดดเด่นเป็น ธรรมชาติมาก (รวมทั้งหน้าพี่คิ้มในเรื่องนี้ก็สดมากๆ  และสดแทบตลอดเรื่องด้วย 555) แต่ที่ผมชอบสุดในหนังเรื่องนี้คือนางเอก อย่าง จ๋าย ซึ่งรับบทโดย ฝนศนันธฉัตร ธนพัฒน์พิศาล ที่เล่นได้น่ารักน่าเอ็นดูมีความง๊องแง๊ง ตะมุตะมิ  มากมาย  ผมติดใจ เอ๊ยติดตามน้องเขาตั้งแต่แสดง ซีรี่ โฮโมนส์ วัยว้าวุ่น แล้ว  เอาเป็นว่าส่วนดารานำนี่ผมให้ 8.5/10 เลย สรุปคะแนนรวมของหนังเรื่องนี้ผมให้ 8.5/10 ไปดูกันได้ รับรอง ฮา สนุก ไม่เสียดายตัง ได้ขำกันตลอดเรื่องเลยทีเดียว 


อาจารย์บอม


About Ajbomb

นักหาเรื่อง นักเล่าเรื่อง นักเขียน นักแปล รักการสอน รักเด็ก รักสัตว์ รักธรรมชาติ รักษ์โลก

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น